บทความทั้งหมด, สุขภาพดีกับข้าวธรรม

เสริมความปังให้กับชีวิตหลังเลิกงาน

ปกติแล้วหลังเลิกงาน ทุกคนชอบทำอะไรกันบ้าง? ข้าวธรรมเชื่อว่ากิจกรรมของหลายๆ คนหลังเลิกงานนั้นมักจะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม/โซเชียลมีเดีย ออกกำลังกาย นอนนิ่งๆ ทำอาหารที่อร่อย หรือใช้เวลากับคนที่เรารัก เรียกว่าเวลาหลังเลิกงานคือ ‘Golden hours’ ที่นอกจากจะเป็นเวลาพักผ่อนแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่สามารถพัฒนาตัวเองได้ด้วย พัฒนาอย่างไรก็ลองไปดูเล้ยย

ทำในสิ่งที่คุณรักนอกเหนือจากงาน

ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป การอ่านหนังสือ การโฟกัสกับกีฬาที่คุณชอบ ให้เวลาปล่อยใจไปกับสิ่งที่ชอบ สิ้งที่สนใจ ผลลัพธ์จะดีหรือไม่ดีให้มองเป็นเรื่องรองลงไป เน้นที่ทำแล้วสนุก มีความสุขได้ผ่อนคลายความตึงเครียดที่เราเผชิญกับงาน ถือเป็นการพักผ่อนทางใจที่เราควรให้ความสำคัญนะ

ทำอาหารเพื่อสุขภาพ

การทำอาหารก็ถือเป็นการฝึกสกิลและช่วยคลายความเครียด เราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องเอ็นจอยการทำอาหารให้ทั้งตัวเองและ คนที่คุณรักอย่างแน่นอน ซึ่งการทำอาหารที่มีประโยชน์นั้นต้องอุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ รวมถึงการเลือกข้าวก็สำคัญนะ เพราะข้าวเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดี ช่วยบำรุงร่างกายช่วยเสริมสร้างการเจริญโตของร่างกาย แถมยังมีวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย 

วางแผนสำหรับวันต่อไป

ด้วยการเขียน To-do list ต้อนรับเช้าวันใหม่ และตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนสำหรับวันนั้น และเมื่อคุณทำทากส์ของวันนั้นเสร็จสิ้น คุณก็จะรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นความสำเร็จที่สำคัญนั่นเอง!

การมุ่งมั่นพัฒนาตนเองนั้นเป็นเรื่องสำคัญ แต่อย่างไรก็อย่าลืมพักผ่อนและดูแลตนเองด้วยนะ เตรียมพร้อมทั้งสุขภาพใจ และสุขภากายด้วยอาหารที่มีประโยชน์

เลือกซื้อข้าวธรรมได้แล้วตอนนี้ >>คลิก<<