บทความทั้งหมด, สุขภาพดีกับข้าวธรรม

กินดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

การทานอาหารที่ดีถือเป็นกุญแจหลักในการใช้ชีวิตของทุกๆ คน เพราะร่างกายของเรานั้นต้องการสารอาหารต่างๆ ที่ได้จากการทานอาหารมาใช้เพื่อหล่อเลี้ยง เสริมสร้าง และพัฒนาส่วนต่างๆ ในร่างกายของเรา ดังนั้น การทานอาหารใส่ใจในอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละมื้อให้เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ก็จะทำให้เรามีสุขภาพกายและใจที่ดี รวมถึงป้องกันโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วยแล้วอาหารที่เรารับประทานควรแบบไหนบ้าง? วันนี้ข้าวธรรมมีคำตอบ

  • โปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ไข่แดง ปลา และถั่วเหลือง ซึ่งมีหน้าที่สร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมความแข็งแรง ช่วยในการทำงานของกระดูก กล้ามเนื้อ และผิวหนัง
  • ผักใบเขียว เช่น ผักคะน้าและผักโขม โดยจะช่วยในการเผาผลาญโปรตีน แป้ง และไขมัน ช่วยรักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย และช่วยในเรื่องการขับถ่าย
  • คาร์โบไฮเดรต เพราะคนไทยนิยมรับประทานข้าวเป็นหลัก รวมถึงข้าวแต่ละสายพันธุ์ก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างและหลากหลาย โดยเฉพาะข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง และข้าวไรซ์เบอร์รี่ จะช่วยให้เราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าข้าวทั่วไป

ทั้งใยอาหารที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย และวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างร่างกาย อย่าลืมที่จะออกกำลังกายเป็นประจำ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ เพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเลือกกินข้าวไม่ขัดสีนะคะ

เลือกซื้อข้าวเพื่อสุขภาพจากข้าวธรรมได้แล้วตอนนี้ >>คลิก<<