บทความทั้งหมด, สุขภาพดีกับข้าวธรรม

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ คาร์โบไฮเดรตชั้นดีของคนกินคลีน

หากพูดถึงเทรนด์ยอดฮิตในหมู่ดารา เซเลบ และคนรักสุขภาพ คงหนีไม่พ้นการกินอาหารคลีน หรือที่เรียกว่า ‘Clean Eating’ เพื่อเป็นการดูแลสุภาพของตัวเอง สำหรับคนที่ยังไม่เคยกินคลีนมาก่อน อาจมีความกังวลว่า ถ้าต้องเริ่มกินคลีนแล้วจะอิ่มไหม หรือเราต้องอดอาหารหรือเปล่า?

คำตอบคือ ไม่ ❌ เพราะเราสามารถเริ่มกินคลีนได้ง่ายๆ จากการเลือกคาร์โบไฮเดรตนั่นเอง และสามารถกินได้ครบ 3 มื้อเหมือนเดิมเลย! วันนี้ข้าวธรรมขอแนะนำ ‘ข้าวไรซ์เบอร์รี่’ คาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่อุดมไปด้วยประโยชน์สารพัด!

‘ข้าวไรซ์เบอร์รี่’ มีลักษณะเรียวยาว ผิวมันวาว เมล็ดสีม่วงแดงหรือม่วงเข้ม อีกทั้งยังมีรสชาติหอมมัน เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม เนื่องจากผ่านการขัดสีเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น จึงคงคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้อย่างครบถ้วน แถมข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นยังเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ด้วยนะ ได้แก่

  • สารต้านอนุมูลอิสระ – ซึ่งมีประโยชน์อย่างมาก ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้าย
  • ใยอาหาร – ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย กินแล้วอยู่ท้อง อิ่มนาน และช่วยลดการกินจุบจิบ
  • ทั้งวิตามินและแร่ธาตุมากมาย – ช่วยเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกายให้แข็งแรง

สำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังเริ่มกินคลีนแต่ยังสงสัยว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นหุงเหมือนข้าวสวยปกติไหมนะ?! ข้าวไรซ์เบอร์รี่สามารถหุงได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน โดยสามารถดูสูตรจากหลังถุงได้เลย ซึ่งสูตรที่แนะนำคือ ข้าว 1 ส่วน ต่อ น้ำ 1.6 – 2 ส่วน หากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะทานข้าวไรซ์เบอร์รี่กับอะไรดี วันนี้เราขอแนะนำทริคการทำอาการคลีนแบบง่ายๆ มาฝาก

โดยหลักการคร่าวๆ คือควรจะมีทั้งคาร์โบไฮเดรตจากข้าว โปรตีนจากเนื้อสัตว์หรือไข่ และวิตามินต่าง ๆ จากผัก นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้ลดปริมาณเครื่องปรุงลงเล็กน้อย และหลีกเลี่ยงของแปรรูปจำพวกของหมักดอง อาหารรสจัด ไม่ว่าจะเค็ม หวานมัน เผ็ด ทั้งนี้อาหารจะต้องปรุงสุกและถูกหลักอนามัยนะ

*อย่าลืมดื่มน้ำ พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง โดยควรปรับพฤติกรรมการกินอย่าง “ค่อยเป็นค่อยไป” เพื่อให้ร่างกายค่อยๆ ซึมซับและทำให้จิตใจเราผ่อนคลาย ไม่เครียดจนเกินไป การดูแลสุขภาพต้องใช้ความสม่ำาเสมอและความอดทนในระยะยาว เพื่อให้ได้ผลที่ดีนะคะ

เลือกซื้อข้าวสารเพื่อสุขภาพ ทั้งข้าวกล้องและข้าวไรซ์เบอร์รี่ จากข้าวธรรมได้เลย >>คลิก<<