บทความทั้งหมด, ไขข้อสงสัยเรื่องข้าว

รู้จัก “ข้าวกล้อง” ทางเลือกเพื่อสุขภาพ

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้ข้าวธรรมกลับมาพร้อมกับคำถามที่น่าสนใจกันอีกแล้ว และแน่นอนว่ากูรูเรื่องข้าวก็พร้อมจะตอบ วันนี้คำถามที่ถามเข้ามา เราเลือกคำถามที่ดูน่าจะอินเทรนด์กันการกินข้าวช่วงนี้กัน กับคำถามที่ว่า “สำหรับคนรักกิน แต่ก็อยากดูแลสุขภาพ ถ้าอยากให้แนะนำข้าวให้หน่อย พอจะแนะนำได้ไหมคะ” ได้เลย ข้าวธรรมพร้อมแนะนำข้าวที่กินดี ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ นั่นคือออ “ข้าวกล้อง” นั่นเอง!!

สาเหตุหลักๆ ที่ข้าวกล้องถึงเป็นข้าวที่ดีต่อสุขภาพ นั่นคือ “ใยอาหาร” ในข้าวที่มีปริมาณมากกว่าข้าวขาวทั่วไป ซึ่งเส้นใยอาหารที่สูงก็จะทำให้อิ่มนานกว่า อยู่ท้องกว่า

ใยอาหาร จะเข้าไปช่วยซึมซับน้ำตาลและไขมันที่ล้นเกินออกมาจากการกินอาหารชนิดอื่นๆ คนที่ชอบกินของทอดของมัน หรือของหวาน ใยอาหารในข้าวกล้องนี่เองที่จะเข้าไปช่วยซึมซับส่วนนี่ให้ร่างกายดูดซึมได้น้อยลง เพิ่มกากใย ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีมากขึ้น “ใยอาหาร” ยังมีประโยชน์อีกมาก นอกจากช่วยในการทำงานของกระเพาะและลำไส้แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ ช่วยคุมน้ำหนักอีกด้วย

**ทั้งนี้ ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย ควบคู่กับการคุมอาหาร ดื่มน้ำ และพักผ่อนให้เพียงพอ ร่วมกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี
**ผู้ป่วยบางโรคไม่ควรกินข้าวกล้อง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเลือกรับประทานนะคะ

ใครที่สนใจข้าวกล้อง ข้าวธรรมมีพร้อมทั้ง “ข้าวกล้องหอมมะลิเชียงราย” (ขนาด 2 กก.) และ “ข้าวกล้องหอมใหม่ต้นฤดู” (ขนาด 1 กก./5 กก.) คุณภาพคัดพิเศษ 100%

เลือกซื้อข้าวกล้องตรา ธรรม คัลเจอร์ ได้เลยตอนนี้ >>คลิก<<