บทความทั้งหมด, ไขข้อสงสัยเรื่องข้าว

ข้าวผสมเพื่อสุขภาพ Inspiration rice (สูตรถุงชมพู)

“ข้าวผสม” เรียกได้ว่าดป็นหนึ่งในทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับคนที่เบื่อข้าวเดิมๆ นอกจากจะได้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่างจากเดิม ซึ่งช่วยกระตุ้นความน่าทานมากขึ้น ยังได้คุณประโยชน์แบบครบถ้วน จัดเต็มอีกด้วย!

Inspiration Rice

ชุดข้าว Inspiration rice ตราธรรม คัลเจอร์ เมื่อครั้งก่อนเราได้มีการแนะนำข้าวสูตรถุงสีน้ำตาลไปแล้ว วันนี้เราขอแนะนำ ข้าวสูตรสีชมพู บ้าง มีข้าวอะไรผสม? ได้ประโยชน์ออะไรบ้าง? กลิ่นและรสชาติ รวมทั้งวิธีการหุงต้องทำอย่างไร? ไขข้อสงสัยทั้งหมดจบในวันนี้เล้ย

ส่วนผสมที่ลงตัวของข้าว 3 ชนิด

Inspiration rice มีข้าวผสมทั้งหมด 3 ชนิด ได้แก่
1.ข้าวทับทิมล้านนา 50%
2.ข้าวกล้องหอมมะลิเชียงราย 30%
3.ข้าวหอมนิลล้านนา 20%

จะเห็นว่าไม่มีข้าวขาวอยู่เลย ดังนั้น Inspiration rice ถุงสีชมพูจึงเหมาะกับผู้ที่เคยกินข้าวเพื่อสุขภาพ หรือข้าวที่ไม่ขัดสีเปลือกมาก่อน เช่น ข้าวกล้อง หรือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เพราะกลิ่นและสีของข้าวจะมีความแตกต่างจากข้าวขาวอย่างชัดเจน

คุณประโยชน์แบบจัดเต็ม

ทั้งใยอาหาร ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยบำรุงและเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย

หุงง่ายด้วยสูตรหลังถุง

ไม่ต้องเครียดว่าจะหุงออกมาไม่ดี เพราะข้าวธรรม คัลเจอร์ มีสูตรหุงข้าวสำหรับถุงนั้นๆ ไว้หลังถุงเสมอ โดยข้าว 1 ส่วน ใส่น้ำ 2-2.2 ส่วน อาจปรับเพิ่ม/ลดน้ำตามชอบ แต่ครั้งแรกแนะนำให้หุงตามสูตรก่อนจะดีกว่า

หากหม้อหุงข้าวตัดไฟแล้ว แต่ยังรู้สึกข้าวยังนุ่มไม่พอ สามารถพรมน้ำไปเล็กน้อย และอุ่นต่ออีกสัก 10-15 นาที เพื่อให้ข้าวนุ่มขึ้นอีกได้

เลือกกินข้าวเพื่อสุขภาพ ควบคู่กับการคุมอาหาร ดูแลร่างกายโดยการพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่าลืมออกกำลังกายอย่างพอเหมาะเพื่อสุขภาพที่ดีนะคะ

เลือกซื้อข้าวผสมเพื่อสุขภาพ Inspiration rice ตราธรรม คัลเจอร์ได้เลย
ส่งฟรีทั้งเว็บตอนนี้! >>คลิก<<