บทความทั้งหมด, ไขข้อสงสัยเรื่องข้าว

คุมอาหาร ควรเลือกกินข้าวชนิดไหนดี

ช่วงตอบคำถามทางบ้านกลับมาอีกครั้ง กับคำถามเรื่องการกินข้าวที่น่าสนใจ นั่นคือ ”ช่วงนี้ต้องคุมอาหารพอดี แต่ก็ยังอยากกินข้าวเหมือนเดิมอยู่ เราสามารถทำยังไงได้บ้าง”

นอกจากการออกกำลังกาย การคุมอาหารก็ถือเป็นเรื่องสำคัญในการดูแลสุขภาพร่างกายของเรา ทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ที่ต้องเลือกคัดสรรอย่างดี ข้าวก็เช่นกัน หลายคนเวลาคุมน้ำหนักเลือกที่จะงดกินข้าวไปเลย ทั้งที่จริงๆ แล้วเราสามารถกินได้ เพียงแต่ต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป และควรเลือกกินข้าวสายพันธุ์ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่ายและอยู่ท้อง

ข้าวที่ทุกคนกินกันอยู่เป็นประจำ ก็มักจะเป็นข้าวหอมมะลิ ที่มีความหอม นุ่มในตัว แต่ก็ควรกินอย่างเหมาะสม เพราะให้ปริมาณน้ำตาลสูง การคุมอาหารจึงมักจะต้องเปลี่ยนข้าวเป็นข้าวที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น การเปลี่ยนมากินข้าวกล้องหอมมะลิ แทน เพราะมีใยอาหารสูง น้ำตาลน้อยกว่าข้าวหอมมะลิปกตินั่นเอง

หรือจะเปลี่ยนมากิน ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ก็ได้เช่นกัน เป็นข้าวสีดำสวยที่คนรักสุขภาพรู้จักกันดี เพราะกินแล้วอิ่มท้องแม้ในปริมาณไม่มาก มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ และน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ

นอกจากนี้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคร้าย และบำรุงร่างกายเป็นอย่างมาก สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ >>ข้าวไรซ์เบอร์รี่<<

ส่วนใครที่ยังติดรสชาติข้าวหอมมะลิสีขาวแบบปกติ ก็สามารถเปลี่ยนมากิน ข้าวกข43 ได้เช่นกัน เพราะรสชาติไม่ต่างจากข้าวหอมมะลิเลย เพียงแต่มีค่าดัชนีน้ำตาลน้อย* และยังมีโมเลกุลใหญ่ ใช้เวลาย่อยนาน ทำให้กินแล้วอยู่ท้องมากขึ้น ลดการกินจุบจิบได้

อย่าลืมว่า นอกจากการเลือกกินข้าวเพื่อสุขภาพแล้ว ก็ต้องคุมอาหาร กินผักผลไม้เยอะๆ ลดเลี่บงของทอด-มัน-หวาน ดื่มน้ำมากๆ และออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ เพื่อเสริมสร้างให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

เลือกข้าวเพื่อสุขภาพจากข้าวธรรมได้เลย พร้อมส่งตอนนี้ ทั่วประเทศ! >>คลิก<<