คัมภีร์เข้าครัว, บทความทั้งหมด

เทคนิคการเตรียมอาหารเช้าอย่างไรให้ไม่ไปทำงานสาย

ช่วงเช้าใครเป็นบ้าง?! ตื่นสายจนไม่มีเวลาทำอาหารเช้า ต้องหิ้วท้องว่างๆ มาทำงาน ก่อนเที่ยงทีไรท้องร้องดังทุกที

รู้ไหมว่าอาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญที่สุดของวันเลยนะ เพราะร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน ดังนั้น หลังจากที่คุณตื่นร่างกายเลยต้องอาหารเข้าไปทดแทนพลังงานที่เสียไป อีกทั้งอาหารเช้ายังช่วยเติมพลังงานให้กับร่างกายและสมอง ทำให้สมองของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน และยังป้องกันโรคหัวใจและป้องกันโรคอ้วนได้อีกด้วย วันนี้ข้าวธรรมจึงอยากมาแนะนำทิปส์ง่ายๆ ในการเตรียมอาหารให้ แบบที่เสร็จเร็วๆ ไม่ต้องกลัวไปทำงานสาย

เตรียมวัตถุดิบให้เสร็จก่อนเข้านอน

คิดเมนูอาหารไว้ แล้วเตรียมพร้อมตั้งแต่คืนนี้ แนะนำให้เลือกเมนูง่ายๆ ที่ขั้นตอนการทำไม่เยอะ วัตถุดิบไม่เยอะ เพื่อให้ใช้เวลาเตรียมอาหารน้อยลง ไม่ว่าจะเนื้อสัตว์ ผัก หรือเครื่องปรุงรส ก็จัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อย โดยหั่นเก็บใส่กล่องถนอมอาหารแล้วเก็บเข้าตู้เย็น พรุ่งนี้ก็สามารถหยิบมาใช้งานได้ทันที ไม่ต้องมาเตรียมวัตถุดิบก่อน

เลือกเมนูอาหารเช้าให้เหมาะสม

เมนูที่มีวัตถุดิบและใช้เวลาในการทำนาน อาจจะต้องตัดใจไปก่อน เพื่อให้เราไม่ต้องฝืนตื่นเช้าเกินไปและไม่ต้องวุ่นวายในครัวมากนัก การเลือกเมนูอาหารเช้าที่ทำง่าย ใช้เวลาและวัตถุดิบไม่เยอะจะดีกว่า เช่น ข้าวต้มเครื่อง ข้าวผัด

ทำเตรียมเอาไว้เลยตั้งแต่คืนนี้!

ไม่ว่าจะลองยังไงก็ทำอาหารตอนเช้าไม่ทันกินอยู่ดี งั้นเราก็ทำเตรียมไว้ตั้งแต่คืนนี้เลยสิ! ทำอาหารสำหรับมื้อเช้าใส่กล่องถนอมอาหาร แช่เย็นไว้ พอเช้าก็เอามาอุ่นเท่านี้ก็พร้อมทานแล้ว แม้จะไม่ใช่อาหารที่ทำแบบสดใหม่ แต่อย่างน้อยก็ได้มีอะไรรองท้อง ได้รับพลังงานในตอนเช้า พร้อมที่จะลุยทั้งงานและเรียนแบบสุด ๆ ไปเลย!

เพื่อสุขภาพกายสุขภาพจิตที่ดีและแข็งแรง อย่าลืมกินอาหารเช้าด้วยน้า
ช้อปข้าวธรรมได้เลยตอนนี้ มีข้าวมากมายให้เลือกตามชอบ พร้อมส่ง >>คลิก<<