บทความทั้งหมด, ไขข้อสงสัยเรื่องข้าว

สูตรผสมที่ลงตัว ข้าวหอมมะลิกับข้าวไรซ์เบอร์รี่

ข้าวที่ขัดสีขาวธรรมดา ไม่ว่าจะข้าวหอมมะลิ ข้าวหอม หรือข้าวขาว ข้าวเหล่านี้เป็นข้าวที่คนไทยนิยมกินมากที่สุด ด้วยรสชาติที่พอดี กินกับอาหารไทยเมนูใด ๆ ก็อร่อยเข้ากันดี จะข้าวราดแกง ข้าวราดหน้า ทำข้าวผัด หรือข้าวคลุกสูตรต่าง ๆ เรียกว่าเป็นจักรวาลความอร่อยที่มีความหลากหลาย และให้ทุกคนได้สร้างสรรค์ความอร่อยไม่มีที่สิ้นสุด

แต่ปัจจุบัน คนไทยเริ่มหันมากิน ข้าวไม่ขัดสี มากยิ่งขึ้น

ข้าวไม่ขัดสี ก็คือข้าวที่มีการกระเทาะเปลือกออกเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ผ่านการขัดสีเม็ดข้าวจนขาว จะได้ข้าวที่มีเม็ดสีต่าง ๆ ตามลักษณะสายพันธุ์นั้น เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่

ด้วยเทรนด์ในปัจจุบันที่คนส่วนมากหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนหันมากกินข้าวไม่ขัดสี เพื่อให้ได้ประโยชน์มากกว่าข้าวขาว หนึ่งในข้าวไม่ขัดสียอดนิยมก็คือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ นั่นเอง

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

ต้องยอมรับว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ไม่ว่าจะวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างและบำรุงเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีความอยู่ท้องมากกว่าข้าวขาว กินแล้วอิ่มนาน ลดการกินจุบจิบ เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่ถูกใจของสายสุขภาพ หรือผู้ที่ต้องการคุมน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ก็ต้องยอมรับตรงๆ ว่าสิ่งที่แลกมาด้วยประโยชน์มากมายนั้น ก็คือ รสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสายพันธุ์นี้ สร้างปัญหาให้กับใครหลายคนอย่างมาก

ด้วยสีที่ออกดำม่วงแดง หุงออกมาเป็นข้าวสีเข้ม ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากข้าวขาวที่กินกันทั่วไป นอกจากนี้ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยังมีรสออกหวานนิด ๆ ยังไม่รวมกลิ่นของข้าวที่เป็นเอกลักษณ์ออกไป เมื่อมากินพร้อมอาหารบางเมนูก็ทำให้ขัด ๆ ไม่เข้ารสกันเสียอย่างนั้น เลยพาลรู้สึกว่าข้าวไม่อร่อย*

*ผลลัพธ์จากความรู้สึก อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล

นั้นเพราะรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสายพันธุ์ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ จึงไม่เข้ากับอาหารรสจัดเท่าไรนัก หากต้องการกินข้าวไรซ์เบอร์รี่ ควรควบคู่กับการคุมอาหารด้วย โดยการลดการกินอาหารรสจัด ทั้งรสหวาน-เค็ม-เผ็ด เน้นไปทางอาหารที่ปรุงรสน้อย ๆ เน้นคลีน เน้นผัก อาจจะมีตัวชูรสให้ไม่น่าเบื่อเช่นน้ำพริกบางชนิดก็ได้ ดูจะเหมาะมากกว่าข้าวแกงทั่วไป

สำหรับบางคนแค่นี้อาจไม่พอ ยังไงก็ไม่ชินกลิ่น ไม่ชินรสเสียที ข้าวธรรมจึงได้คัดสรรข้าวสูตรผสมเอาไว้ให้เลือก นั่นคือ ข้าวหอมมะลิผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่

สัดส่วนที่ลงตัวระหว่าง ข้าวหอมมะลิ 80% และ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 20%
ทำให้ได้ข้าวที่หอมนุ่มกำลังดี หุงออกมาแล้วกลิ่นและรสชาติไม่แตกต่างจากข้าวหอมมะลิมากนัก เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นลองกินข้าวไรซ์เบอร์รี่ หรือคนที่ต้องการกินข้าวเพื่อสุขภาพ

หุงได้ง่ายๆ ด้วยสูตรหลังถุง

ไม่ต้องกลัวว่าจะหุงออกมาแฉะ หรือแข็งไป เพราะข้าวธรรมจัดมาแล้ว ด้วยสูตรหุงข้าวหลังถุง ช่วยให้ทุกคนสามารถหุงข้าวหอมมะลิผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้ง่ายๆ

ทางเลือกหนึ่งเพื่อการดูแลสุขภาพ แบบที่ได้ทังคุณประโยชน์ และความอร่อย
ซื้อข้าวหอมมะลิผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่ จากข้าวธรรมได้เลยตอนนี้ >>คลิก<<