หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าได้หรือไม่?

หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าได้หรือไม่?

ปกติถ้าบ้านไหนกินข้าวเจ้าเป็นอาหารหลัก โอกาสที่จะได้กินข้าวเหนียวก็ต่อเมื่อออกไปกินอาหารนอกบ้านเท่านั้น แล้วถ้าเราต้องการหุงข้าวเหนียวกินเองล่ะ?? สามารถทำได้หรือไม่

บางคนอาจจะคิดว่าต้องเตรียมหวดที่ใช้นึ่งข้าวเหนียว ต้องมีหม้อน้ำ เตาฟืน และผ้าขาวบาง ดูมีอุปกรณ์มากมายต้องใช้จนเริ่มหมดพลังไม่อยากทำ แต่ว่า! วันนี้จะขอบอกให้ทราบว่าข้าวเหนียวสามารถหุงด้วยหมเอหุงข้าวได้นะ! ใช่แล้วว หม้อหุงข้าวที่เราใช้หุงข้าวเจ้ากันอยู่ทุกวันนี่ล่ะ

ไม่ใช่เรื่องยาก ใครๆ ก็ทำได้ ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ฟังก์ชันการทำงานของหม้อหุงข้าวที่มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากหุงข้าวสวยธรรมดา ยังสามารถหุงข้าวเหนียวได้ด้วย! หรือถ้าหม้อหุงข้าวไม่มีโหมดแยกเฉพาะก็ไม่ต้องเครียดไป กดหุงไปตามปกตินั่นแหละ แค่ต้องระวังเรื่องระดับน้ำที่ต้องใช้ในการหุงเท่านั้น

เพียงแค่ใส่น้ำในอัตราส่วนที่แนะนำไว้หลังถุง ซึ่งปกติ ข้าวเหนียว 1 ถ้วย ควรใช้น้ำในการหุงเพียง 1-1.1 ถ้วย (อัตราส่วน 1:1) เท่านั้นเอง ไม่ต้องแช่ข้าวก่อนหุง!

เมื่อหม้อตัดไฟ ข้าวเหนียวร้อนๆ สุกพร้อมรับประทาน อ้ะเดี๋ยวก่อนๆ !

บางทีข้าวเหนียวที่เพิ่งตัดใหม่ๆ อาจจะแฉะหรือยังไม่ค่อยเป็นตัวเท่าไหร่ นั่นเพราะไอชื้นในหม้อทำให้ข้าวไม่เป็นตัวเต็มที่ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการนำข้าวเหนียวออกจากหม้อหุงข้าว ใส่ในภาชนะที่ไม่ปิดสนิท (หรือภาชนะที่มีรูระบายไอน้ำ) พลิกข้าวเหนียวให้ทั่ว ระวังไอร้อนจากข้าวด้วยนะ พักทิ้งไว้ให้ข้าวเป็นตัวสักนิด ที่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟ
กินคู่อาหารแซ่บๆ หรือเมนูไหนๆ ก็อร่อยยย

สามารถเลือกซื้อข้าวเหนียวจากข้าวธรรมได้ที่นี่ >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า