ข้าวอบเนยกระเทียม

ข้าวอบเนยกระเทียม

แจกสูตรกันอีกแล้ว อยู่บ้านกันนานๆ บางคนก็อาจจะเบื่อกินกับข้าวกับข้าวสวยกันแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างมั้ย? มาลองทำ ข้าวอบเนยกระเทียม

ในหม้อหุงข้าวกันดีกว่า กินกับอาหารจานไหนๆ ก็อร่อย เด็กๆ กินเพลินจนต้องขอเบิ้ลอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูสูตรและวิธีทำกันเลย

เมนูนี้ จะอร่อยก็ต้องใช้ข้าวคุณภาพดีที่หอม นุ่ม กินเพลินอย่างข้าวหอมมะลิเชียงราย คุณภาพคัดพิเศษ 100% หรือข้าวธรรมถุงเหลืองที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี นอกจากนี้ก็ใช้วัตถุดิบอีกไม่กี่อย่าง ได้แก่ กระเทียม เนย แครอท และซอสปรุงรสเท่านั้น


สำหรับวิธีการทำก็ง่ายแบบสุดๆ แค่นำเนยผัดกับกระเทียมและแครอทให้พอหอม ยังไม่ต้องถึงขั้นกลายเป็นกระเทียมเจียวนะ แล้วก็เติมข้าวสารลงไป ผัดจนข้าวสารชุ่มเนย ขั้นตอนนี้จะใส่ซอสปรุงรสเพิ่มเพื่อให้มีรสชาติขึ้นอีกก็ได้


นำข้าวสารที่เราผัดจนชุ่มเนย ใส่ลงไปในหม้อหุงข้าว เติมซอสปรุงรสเพิ่มไปอีกรอบ นำช้อนคลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันดี จากนั้นก็เติมน้ำให้เท่ากับปริมาณหุงข้าวปกติเลย


รอเสียงหม้อหุงข้าวดัง ข้าวอบเนยกระเทียมเวอร์ชันทำด้วยหม้อหุงข้าวก็พร้อมเสิร์ฟกินคู่กับอาหารบนโต๊ะแล้ว โรยหน้าด้วยต้นหอมให้สวยงาม หรือจะเพิ่มไข่ดาว/ไส้กรอกมาเป็นเครื่องเคียงก็อร่อย!

ทำง่ายแบบนี้ สามารถทำสลับกับการหุงข้าวปกติเพื่อเพิ่มความอยากอาหารได้เลยนะเนี่ย กินแบบนี้ไม่มีเบื่อข้าวที่บ้านแน่นอน

ซื้อข้าวหอมมะลิคุณภาพคัดพิเศษได้ที่นี่ >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า