ข้าวธรรมถุงสีโอลด์โรส สู่จานข้าวผัดสีเหลืองทอง

ข้าวธรรมถุงสีโอลด์โรส สู่จานข้าวผัดสีเหลืองทอง

สำหรับข้าวธรรมถุงสีโอลด์โรส (หรือสีชมพู) เป็นข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ 100% ที่เมื่อหุงแล้ว จะได้ข้าวหอมที่ไม่นิ่มจนเกินไป ถุงนี้เป็นข้าวกลางปี อายุประมาณ 4-6 เดือน ทำให้สามารถทำได้ทั้งข้าวสวย และข้าวผัด (แต่ตอนผัดข้าวอย่าแรงเกินไป ไม่งั้นข้าวจะเละนะ)

ก่อนผัดข้าว แนะนำให้พักข้าวให้เย็นก่อน เพื่อให้ข้าวเป็นตัว ไม่นุ่มเกินไป เวลาผัดจะสามารถคลุกเคล้ากับเครื่องได้อย่างดี ออกเป็นข้าวผัดที่มีเม็ดข้าวสีเหลืองทอง น่ากิน จานเด็ดที่แสนจะเรียบง่าย หนึ่งในเมนูยอดนิยมของหลายๆ ครอบครัว

อีกทั้งข้าวผัด ยังเป็นเมนูที่มีอิสระ และความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก หลายๆ บ้านที่มีการเพิ่มเติมเครื่องปรุง และวัตถุดิบที่หลากหลาย ข้าวผัดอย่างเดียว สามารถแยกย่อยออกไปได้หลากหลายเมนู ทั้งข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล หรือข้าวผัดอเมริกัน ที่เด็กๆ หลายคนชื่นชอบ

เรียกได้ว่า “ข้าวผัด” เป็นเมนูที่ครบเครื่อง ทั้งความสนุกในการคิดสร้างสรรค์ระหว่างทำ และความอร่อยกลมกล่อมของข้าว

ข้าวผัด เมนูอร่อยมากคุณประโยชน์


  • โปรตีน จากเนื้อสัตว์ ไข่ หรือถั่ว ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย สร้างและฟื้นฟูกล้ามกล้ามเนื้อ ทั้งยังซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอ
  • คาร์โบไฮเดรตจากข้าว แหล่งพลังงานของระบบประสาทและสมอง และเป็นแหล่งพลังงานของร่างกาย ช่วยให้ย่อยสลายไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ
  • เกลือแร่ หรือแร่ธาตุจากผักต่างๆ ช่วยเสริมสร้าง และป้องกันความเสียหายของเซลล์ในร่างกาย
  • ไขมัน ทั้งไขมันพืชและไขมันจากเนื้อสัตว์ เป็นแหล่งพลังงานและเพิ่มความอบอุ่นในร่างกาย ช่วยร่างกายดูดซึมวิตามินบางชนิดได้ดี และช่วยป้องกันเส้นประสาท

สั่งซื้อข้าวหอมมะลิจากข้าวธรรม สำหรับ ข้าวผัด เมนูอร่อยได้ที่นี่ >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า