เติมพลังมื้อเช้า 3 เมนูข้าวฉับไว พร้อมลุยวันทำงาน

เติมพลังมื้อเช้า 3 เมนูข้าวฉับไว พร้อมลุยวันทำงาน

เวลาเป็นสิ่งมีค่า โดยเฉพาะเวลาช่วงเช้าที่ทุกอย่างดูเหมือนจะเร็วไปเสียหมด ทำให้หลายๆ คน เลือกที่จะข้ามมื้ออาหารสำคัญอย่างมื้อเช้าไป ไม่ว่าจะด้วยกลัวเสียเวลา หรือกินไม่ทันก็ตาม #ข้าวธรรม จึงขอแนะนำ 3 เมนูอาหารเช้าที่ทำไว กินไว ให้พลังงานสูง พร้อมพุ่งออกไปเผชิญงานในวันนั้น จะเป็นเมนูอะไรบ้าง ลองไปดูกัน!


เมนูที่1 ข้าวผัดไข่

เมนูที่ชนะใจได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ทั้งยังทำง่าย กินได้ไว ใช่แล้ว นี่คือเมนูข้าวผัดไข่ ที่มีสารอาหารอย่างคาร์โบไฮเดรตจากข้าว และโปรตีนจากไข่ สามารถเติมวิตามินและใยอาหารเพิ่มเติมได้จากผักที่เราชื่นชอบ ถ้าใครที่อยากให้มีรสชาติจัดจ้านเพิ่มขึ้นมา จะลองเหยาะพริกป่นลงไปสักเล็กน้อยขณะผัดก็ได้นะ รับรองว่าซู่ซ่าแต่เช้า พร้อมไปทำงานแน่นอน


เมนูที่2 ข้าวต้มกุ้ง

สำหรับคนที่อยากได้เมนูน้ำๆ ที่กินง่าย ซดได้คล่องคอ แต่ก็อยู่ท้อง ขอแนะนำเมนูข้าวต้มกุ้ง ซึ่งก็ทำง่ายแบบสุดๆ ครัวยุคใหม่ก็สามารถใช้ซุปก้อนในการทำน้ำซุป และนำข้าวสวยที่อาจจะหุงติดหม้อไว้เมื่อคืน ใส่ลงไปในน้ำซุป เติมกุ้ง รอจนกุ้งสุกก็พร้อมกินแล้ว เหยาะพริกไทยข้างหน้าสักหน่อย ต้นหอมผักชีโรยหน้าอีกนิด เท่านี้ก็ได้ข้าวต้มกุ้งแสนอร่อยแล้ว


เมนูที่3 ข้าวไข่ข้นแฮม

มาทางเมนูฟิวชัน ผสมผสานความเป็นอาหารฝรั่งกับข้าวของบ้านเราบ้าง อย่างข้าวไข่ข้นแฮม เมนูนี้ทำง่ายสุดๆ เพียงแค่ใช้ไข่ 2 ฟอง เติมนมจืดเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ จากนั้นก็นำเนยลงกระทะ และเทไข่ลงไป ใช้ไฟอ่อนๆ เพื่อให้ไข่มีความนุ่มอยู่ และเมื่อไข่เริ่มเซตตัว ก็เรียงแฮมลงไปให้สวยงาม ไม่เกิน 1 นาทีก็โป๊ะลงบนข้าวได้เลย จะกินคู่กับซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก ก็เลือกได้ตามใจ จะเป็นแบบไหน ก็ฟินรับตอนเช้า ไปสู้งานต่อได้แล้ว


จะเมนูไหนๆ ก็น่ากินไปเสียหมด หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ อีกทั้งฝีมือการทำอาหารก็ไม่นำพา รองท้องด้วยขนมปังง่ายๆ ก็ได้นะ! มื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญที่เป็นพลังงานสำหรับร่างกายและสอมง เพื่อให้สามารถทำงาน และเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า