นานาประโยชน์ของข้าวสารที่อาจคาดไม่ถึง

นานาประโยชน์ของข้าวสารที่อาจคาดไม่ถึง

หรือเปล่าว่า ข้าวที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ ไม่ได้มีแต่ความอร่อยเท่านั้นนะ

เพราะก่อนจะนำมาหุงเป็นข้าวสวยที่เรากินกันอยย่างเอร็ดอร่อย ข้าวสารมีประโยชน์มากมายที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง มาดูกันว่าวันนี้ข้าวธรรมรวบรวมประโยชน์อะไรของข้าวมาให้ดูกัน รับรองว่าไม่ใช่เรื่องที่ ‘รู้ไว้ใช่ว่า’ อย่างแน่นอน

ล้างคราบใน แจกัน

หลายคนต้องเคยเหนื่อยกับการพยายามล้างด้านในของแจกันให้สะอาด แต่จะหาอะไรที่เล็กและจิ๋วเพื่อเข้าไปขัดทำความสะอาดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ข้าวสารสามารถทำให้คุณได้ เพียงนำข้าวสารกรอกเข้าไปในแจกัน เติมน้ำและน้ำยาล้างจาน และเริ่มเขย่า ข้าวสารจะทำหน้าที่เป็นเหมือนสครับที่ขัดด้านในของแจกันจนสะอาดเอี่ยม ลองทำกันดูได้เลย

ป้องกันไม่ให้ “เกลือ” จับเป็นก้อน

อีกหนึ่งคุณสมบัติของข้าวสาร นั่นคือการดูดความชื้น ซึ่งจากคุณสมบัตินี้ทำให้ข้าวสารสามารถนำไปปรับใช้ได้หลายแบบ รวมถึงการใส่ไว้โหลหรือกระปุกเกลือ ผลคือการที่เกลือไม่จับตัวเป็นก้อนจากความชื้น ข้าวสารได้ช่วยชีวิตของทุกคนไว้แล้ว

เปลี่ยน ช้อนส้อม ให้เหมือนใหม่

และจากการช่วยดูดความชื้น ในตู้กับข้าวของเรามักจะมีความชื้นที่ทำให้ช้อนส้อมเป็นคราบ ต้องนำมาล้างใหม่ทุกครั้งที่จะใช้ หมดปัญหานี้ทันทีที่นำข้าวสารใส่ถุงตาข่ายไปวางไว้ในตู้กับข้าว ความชื้นทั้งหมดจะถูกดูดซับเข้าไปในถุงข้าวสาร ไม่เจอคราบบนช้อนส้อมอีกแน่นอน

ทดสอบ ความร้อน ของน้ำมันก่อนทอด

ประโยชน์สุดท้ายที่อยากจะมาฝากกัน นั่นคือข้าวสารสามารถช่วยเราทดสอบความร้อนของน้ำมันได้ด้วยนะ อยากรู้ว่าน้ำมันที่ตั้งไฟไว้ร้อนได้ที่หรือยัง ก็นำข้าวสารลงไปในน้ำมันสิ ถ้าเกิดข้าวสารเกิดพองตัวขึ้นมา นั่นแปลว่าน้ำมันก็ใช้ได้แล้ว พร้อมทำอาหารต่อ

สั่งซื้อข้าวธรรมได้เลยตอนนี้! ส่งฟรีทั่วประเทศ! >>คลิก<<

 

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า