ข้าวนานาประเทศ

ข้าวนานาประเทศ

สารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารหลักที่ไม่ว่าจะเป็นคนประเทศอะไรเราก็ต้องกิน อย่างคนไทยเราก็มีการกินข้าวเป็นปกติ ซึ่งต่างประเทศเองก็มีข้าวที่เป็นอาหารหลักของประเทศตัวเองด้วยนะ ลองมาดูกันสิว่าจะมีข้าวชนิดไหนบ้าง

เริ่มที่ในประเทศไทยของเราเอง โดยข้าวขึ้นชื่อของประเทศเราที่เป็นทั้งสินค้าส่งออกและข้าวที่บริโภค นั่นก็คือข้าวหอมมะลิ นั่นเอง โดยจุดเด่นของข้าวหอมมะลิ นั่นคือกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ หุงแล้วเรียงเม็ดสวย ข้าวธรรรมก็มีข้าวหอมมะลิสายพันธุ์เชียงราย ที่ส่งตรงจากแดนล้านนา ดินแดนที่อุมดสมบูรณ์ทั้งดิน น้ำ และอากาศ


ข้ามทวีปกันไปที่ฝั่งยุโรปกันบ้าง กับประเทศอิตาลี หลายคนก็มีภาพจำกันว่าคนอิตาลีจะต้องกินคาร์บจากพิซซ่ากันซะส่วนใหญ่ แต่จริงๆ แล้ว อิตาลีเองก็มีข้าวของตัวเองเหมือนกัน นั่นคือข้าวอาร์โบริโอ โดยมีลักษณะเป็นข้าวอ้วนกลมเมล็ดสั้น เราจะคุ้นกันดีจากการกินเมนูริซอตโต้ เมนูข้าวหอมมันกลิ่นนม อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของอาหารอิตาเลี่ยน


บินกลับมาที่ประเทศยอดฮิตของชาวไทยเราอย่างประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง โดยสายพันธุ์หลักของข้าวญี่ปุ่นมีชื่อสายพันธุ์ว่า จาร์โปนิก้า และก็สามารถแยกย่อยลงไปได้อีกหลากหลายสายพันธุ์ จุดเด่นที่ทำให้ชาวโลกติดใจข้าวญี่ปุ่น นั่นคือความหนึบเหนียว แต่ก็ยังนุ่ม เข้ากับรสชาติอาหารญี่ปุ่น


ประเทศสุดท้ายอย่างประเทศอินเดีย เราคุ้นเคยกันดีกับข้าวที่มีเม็ดยาวเรียว มักจะหุงกับหญ้าฝรั่น กับข้าวบัสมาดี โดยข้าวชนิดนี้มักถูกนำมาเป็นเมนูข้าวบริยานี ข้าวสีเหลืองสวยกินคู่กับแกงอินเดียนานาชนิด เน้นความร้อนแรงของเครื่องเทศ เข้มข้น ทำเอาชาวไทยติดใจกันหลายคน


จะข้าวประเทศไหนๆ ก็มีเอกลักษณ์ความอร่อยของตนเอง
แต่หากอยากลอง ข้าวหอมมะลิเชียงราย คุณภาพคัดพิเศษ ที่ขาว หอมนุ่ม
ลองได้เลย! >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า