กินอะไรกับข้าวเหนียวดี?

กินอะไรกับข้าวเหนียวดี?

นอกจากการมีข้าวสารติดบ้านไว้แล้ว บางบ้านก็ซื้อข้าวเหนียวติดบ้านไว้ด้วย เพราะเมื่อเอามาผสมกับข้าวหอมมะลิในการหุงข้าวก็จะได้ข้าวที่เหนียวนุ่มเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่ผสมลงในข้าวต้มก็ได้ความหนึบและเนื้อข้าวต้มแบบเน้นๆ แต่ถ้าจะให้นึ่งเป็นข้าวเหนียวธรรมดา ก็อาจจะนึกไม่ออกกันว่าจะทำอะไรกินคู่ดี

ข้าวธรรมขอแนะนำเมนูทอดกินคู่ข้าวเหนียวแบบเพลินๆ อร่อยจนเผลอแปบเดียวก็หมดเกลี้ยง อิ่มนานอยู่ท้อง มาดูกันว่าจะมีเมนูอะไรกันบ้าง

หมูทอดสามเกลอ

ความมัน ความกรุบกรอบคือสิ่งที่เข้ากันได้ดีกับข้าวเหนียวนุ่มๆ หอมๆ ขอแนะนำเมนูหมูทอด

เวลาไปซื้อบางทีก็ได้น้อยจนน่าใจหาย แก้ปัญหาด้วยการทำเองเสียเลย ไปซื้อมันหมูแข็งมา และหันให้ได้ขนาดที่ต้องการ ปรุงรสให้เรียบร้อยและคลุกแป้งนิดหน่อย หรือจะเสริมเครื่องสามเกลอให้หอมมากขึ้นก็ได้นะ!

ลงทอดจนเหลืองกรอบพร้อมกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ โมเมนต์ที่มันแตกซ่านในปากมันช่างฟินดีจริงๆ

ปีกไก่ทอด

หรือถ้าใครที่เป็นสายแทะ ชอบรับรสหวานของเนื้อติดกระดูก ต้องเมนูนี้เลยกับปีกไก่ทอด
ซึ่งเดี๋ยวนี้หลายคนก็มีหม้ออบลมร้อนติดบ้านไว้ จะทอดแบบใช้หม้ออบลมร้อนก็ได้ หรือจะกลับสู่สามัญด้วยการทอดน้ำมัน จะปีกบน หรือปีกล่างก็ได้ตามแต่ชอบ ลิ้มรสความหวานของเนื้อติดกระดูกให้ได้แทะกัน อร่อยแบบนี้ข้าวเหนียวไม่พอแน่นอน

ปลาสลิดทอด

มาที่ฝั่งปลากันบ้าง ข้าวเหนียวก็ต้องกินคู่กับของทอดที่มีรสชาติเค็มๆ มันๆ แล้วถ้าเป็นปลาทอดที่เค็มๆ มันๆ เคี้ยวเพลิน จะเป็นเมนูอะไรไปได้นอกจากปลาสลิดทอด ใครที่ยังไม่เคยลองไม่ควรพลาด นี่คือการจับคู่ที่ลงตัวจนน่าเหลือเชื่อ ความเค็มอ่อนๆ และความมันของเนื้อปลาสลิดทอด กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยสุดๆ

เอ็นไก่ทอด

ใครที่ชอบความกรุบ ชอบเคี้ยวมันๆ เมนูของทอดอย่างเอ็นข้อไก่ทอดก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีกระดูกอ่อนให้ได้เคี้ยวกันเพลินๆ กินคู่กับข้าวเหนียวนุ่มๆ จิ้มน้ำจิ้มซักหน่อย อร่อยครบรส อิ่มไปอีกมื้อ

ซื้อข้าเหนียวหอมนุ่ม ไปกินคู่อาหารสุดอร่อยได้เลย >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า