บทความทั้งหมด, ไขข้อสงสัยเรื่องข้าว

Inspiration Rice ข้าวผสม ครบรส มากคุณประโยชน์

ประโยชน์ของข้าวเรารู้กันดี ว่าช่วยเติมพลังให้ร่างกาย ยังไม่รวมสารอาหารและวิตามินต่างๆ ที่อยู่ในข้าวแต่ละชนิด ซึ่งกินชนิดเดี่ยวก็ว่าดีแล้ว ถ้าเลือกชนิดข้าวหุงผสมกันก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก

ขอแนะนำ ข้าวสูตรผสม ทั้ง 3 สูตรที่ฉีกถุงก็หุงได้เลย ไม่ต้องมานั่งผสมเอง สะดวก อร่อย ได้ประโยชน์หลากหลาย ด้วยชุด Inspiration Rice

Inspiration Rice

ข้าวสูตรผสม มีทั้งหมด 3 สูตรด้วย ขนาดถุงละ 525 กรัม

สูตรแรกเป็นการผสมกันระหว่างข้าว 3 ชนิด นั่นคือ
– ข้าวทับทิมล้านนา (50%)
– ข้าวกล้องหอมมะลิเชียงราย (30%)
– ข้าวหอมนิลล้านนา (20%)

ซึ่งเมื่อหุงออกมาแล้วก็จะได้ข้าวสีเข้มดูน่ากิน พร้อมใยอาหารที่สูงจากข้าวทั้ง 3 ชนิด ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันโรคร้ายอีกด้วย แต่เหมาะกันคนที่เคยกินข้าวประเภทข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่มาก่อน เพราะมีกลิ่นและรสชาติที่เอกลักษณ์แตกต่างจากข้าวหอมมะลิ หรือข้าวขาว

สูตรที่สอง เป็นการผสมกันของข้าว 3 ชนิด นั่นคือ
– ข้าวหอมมะลิเชียงราย (90%)
– ข้าวทับทิมล้านนา (5%)
– ข้าวหอมนิลล้านนา (5%)

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่เริ่มกินข้าวเพื่อสุขภาพ เพราะมีส่วนผสมหลักเป็นข้าวหอมมะลิเชียงรายเป็นหลัก มีข้าวทับทิมล้านนาและข้าวหอมนิลผสมอยู่เพียงเล็กน้อย ทำให้กินง่าย กลิ่นและรสไม่ได้แตกต่างจากข้าวหอมล้วนมากนัก แถมยังได้คุณประโยชน์จากข้าวเพิ่มขึ้น ทั้งใยอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ

สูตรสุดท้ายเป็นข้าวผสม 2 ชนิด นั่นคือ
ข้าวหอมมะลิเชียงราย (85%) และข้าวเหนียวเขี้ยวงูเชียงราย (15%)

ซึ่งหุงออกมาจะได้ข้าวสวยที่เหนียวนุ่ม มีเนื้อสัมผัสที่อร่อยหนึบหนับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินข้าวแบบหนึบๆ ราดแกงราดกับข้าวแล้วอร่อยสุดๆ หรือจะนำมาประยุกต์เป็นข้าวญี่ปุ้นก็ได้ อาจลองทำเป็นข้าวปั้น หรือซูชิ หรือปั้นเป็นแฮมเบอร์เกอร์ เพราะแทรกด้วยข้าวเหนียวทำให้มีความเหนียวหนึบจับเป็นก้อน

ลองกินข้าวผสมสูตรต่างๆ ได้เลยตอนนี้! >>คลิก<<