เมนูสมุนไพร สร้างภูมิคุ้มกัน

เมนูสมุนไพร สร้างภูมิคุ้มกัน

การดูแลตัวเองจากโรคภัยนอกจากจะต้องควบคุมดูแลพฤติกรรมภายนอกแล้ว การเลือกอาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้จึงขอแนะนำเมนูที่อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันแบบจุกๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน กินง่าย อร่อย และป้องกันโรคภัยได้

 

ขิงเป็นสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ร้อน ช่วยให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้ดี ทั้งยังเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย เมนูขิงๆ ที่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน ก็คือเมนู “ผัดขิง”

ส่วนประกอบเพียงไม่กี่อย่าง ทั้งพระเอกของเราอย่างขิง สามารถใส่ได้เยอะเท่าที่ต้องการ เนื้อไก่หรือเนื้อหมูก็ได้แล้วแต่ชอบ กับเห็ดหูหนูเพียงเท่านั้น ผัดทุกอย่างรวมกันก็จะได้เมนูเสริมภูมิคุ้มกันเมนูแรกแล้ว

นอกจากขิงก็มีสมุนไพรคู่บ้านคู่ครัวอีกอย่างนั่นคือ “กระชาย” มีสรรพคุณในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย การกินกระชายในช่วงนี้จึงเป็นผลดีอย่างมาก เมนูที่สามารถใส่กระชายได้แบบไม่อั้น และกินได้อร่อยกันทั้งบ้าน นั่นก็คือเมนู “ผัดฉ่า” นั่นเอง

ผัดฉ่า เป็นเมนูที่รวมสมุนไพรหลากชนิดอย่างพริกไทยอ่อน พริกขี้หนู กระเทียม นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบ ทั้งหมู ไก่ หรือของทะเลอย่างกุ้ง หมึก ปลาต่างๆ รสชาติจัดจ้าน อร่อย แถมยังมีประโยชน์

นอกจากการนำขิงมานำเป็นเมนูอาหารแล้ว เรายังสามารถนำขิงมาประยุกต์เป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย อย่างเมนู “น้ำขิง”

เพียงแค่นำขิงแก่มาใส่น้ำและต้มจมเดือด ให้น้ำกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน ก็ได้น้ำขิงพร้อมจิบ เสริมภูมิคุ้มกันที่บ้านแล้ว สำหรับผู้ใหญ่ใจกล้าจะจิบแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยก็ได้ แต่ถ้าจะได้เด็กๆ ในบ้านลองชิม ก็สามารถเติมน้ำตาลทรายแดงเข้าไปให้มีรสหวานสักนิด เท่านี้ก็จิบน้ำขิงกันได้ทั้งบ้านแล้ว

กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ด้วยสมุนไพรง่ายๆ คู่ครัว อย่าลืมกินอาหารอื่นๆ ให้ครบทั้ง 5 หมู่ ควบคุมปริมาณการกินให้เหมาะสมกับร่างกาย กินน้ำเปล่าเยอะๆ และออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ

สนใจเมนูขิง! สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>คลิก<<

ซื้อข้าวธรรมกินคู่เมนูสมุนไพรได้ทุกเมื่อ >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า