ภาชนะเก็บข้าว ป้องกันมอด

ภาชนะเก็บข้าว ป้องกันมอด

ซื้อข้าวมาแล้วก็ต้องเก็บให้ดี ทั้งอากาศและความชื้นล้วนเป็นศัตรูตัวร้าย! ที่จะส่งผลต่อคุณภาพของข้าว นอกจากนั้นยังมีเหล่ามดแมลง หรือมอดอีก จนแม่บ้านรำคาญใจ

ขอแนะนำภาชนะเก็บข้าวสารที่มั่นใจว่าดีว่าเด็ด ซื้อข้าวไป เก็บไว้ในภาชนะพวกนี้ มอดไม่มาย่ำกราย นอกจากนี้ยังช่วยถนอมคุณภาพของข้าวให้คงความสดใหม่อีกด้วย ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

กล่องถนอมอาหาร

สำหรับคนที่อยู่บ้านอยู่คอนโดคนเดียว ก็มักจะซื้อข้าวธรรมถุงเล็กๆ ติดไว้ มัดหนังยางและเก็บเข้าชั้น แต่หนังยางมันดันกันมอดไม่ได้ ภาชนะอย่างทัปเปอร์แวร์หรือกล่องพลาสติกที่มีฝาปิดสนิทก็เป็นภาชนะที่น่าสนใจ สามารถเทข้าวธรรมลงกล่อง ปิดฝาให้สนิทและแช่เก็บไว้ในตู้เย็น มอดก็ไม่มาแถมยังยืดความสดของข้าวไปได้อีก คุ้มดีจริงๆ


ลังโฟม

แต่สำหรับบางบ้านที่คนอยู่เยอะ อาจจะซื้อข้าวเป็นถุงใหญ่
จะถ่ายเก็บใส่กล่องทัปเปอร์แวร์ทีละกล่องก็คงเสียเวลาและเปลืองพื้นที่จัดเก็บ

ขอแนะนำให้ใช้ >ลังโฟม< ซึ่งมีหลากหลายขนาด โดยไม่ต้องเอาข้าวออกจากถุงเดิม ให้มัดปากถุงแล้วนำถุงข้าวมาใส่ในลังโฟมอีกชั้น ช่วยในการป้องกันมอดแมลง และความชื้น และสะดวกในการหยิบถุงข้าวเข้า-ออกอีกด้วย


ถังเก็บข้าวสาร

อีกตัวเลือกสุดท้าย คือ โหลหรือถังที่มีฝาปิดสนิท
สามารถใช้ในการเก็บข้าวสารได้ หรืออาจจะลงทุนด้วยการซื้อถังสำหรับเก็บข้าวสารโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน ปัจจุบันมีกหลากหลายแบรนด์ผลิตออกมาให้เลือกใช้

โดย >ถังเก็บข้าวสาร< มีหลายขนาดให้เลือก นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังกชันในการวัดตวง ทำให้สามารถหุงข้าวได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเปิด-ปิดถังข้าวบ่อยๆ ลดการสัมผัสกับอากาศเพื่อถนอมคุณภาพของข้าวได้ดีขึ้น อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม

ช้อปข้าวสารคุณภาพคัพิเศษ ได้เลยตอนนี้ ส่งฟรีถึงบ้าน >>คลิก<<

เริ่มพิมพ์และกด Enter เพื่อค้นหา

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า