บทความทั้งหมด, สารพัดเมนูอร่อย

4 น้ำพริก คู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนต้องเบิ้ลข้าว

หนึ่งในอาหารที่มีรสชาติถูกปากคนไทย และเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน นั่นคือ “น้ำพริก” นั่นเอง

โดย “น้ำพริก” จัดเป็นเครื่องจิ้มที่มักจะกินคู่กับผักสด หรืออาหารทอดบางชนิด เพื่อเสริมรสชาติกันและกัน ให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีสมุนไพรนานาชนิดเป็นวัตถุดิบ ทำให้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย จึงเปรียบเป็นอาหารยาที่กินง่าย และอยู่คู่โต๊ะอาหารของคนไทยมานาน ขอแนะนำ 4 น้ำพริกที่เราคุ้นเคยกันดี รับรองว่าอร่อยทุกเมนู และจะยิ่งอร่อยถ้าได้กินคู่กับข้าวหอมมะลิร้อนๆ นุ่มๆ หอมๆ ว่าแล้วก็ไปดูกันได้เล้ย

น้ำพริกกะปิ

น้ำพริกยอดนิยมที่ใครๆ ก็รู้จัก จุดเด่นคือความหอมของกะปิ มีรสชาติครบทั้ง เค็ม เผ็ด เปรี้ยว ตัดหวานนิดหน่อย มักจะกินคู่กับผักสด ปลาทูทอด หรือไข่ชะอม

ปัจจุบันมีเมนูอาหารฟิวชั่นมากมายที่นำนำพริกกะปิไปสร้างสรรค์อยู่ในรูปแบบใหม่ๆ เช่น ซูชิข้าวปั้นน้ำพริกกะปิ หรือโรลไข่ชะอมน้พริกกะปิ

น้ำพริกอ่อง

น้ำพริกสีแดงที่ได้สีสันมาจาก “มะเขือเทศ” ที่เป็นวัตถุดิบหลักของน้ำพริกถ้วยนี้ รสชาติเด่นความเปรี้ยว หวาน และติดเผ็ดตอนปลาย มักจะกินคู่กับผักสด และแคปหมู เป็นเมนูอาหารเหนือยอดนิยม

น้ำพริกปลาร้า

น้ำพริกตัวนี้จะมีความแห้งกว่าเมนูอื่น เนื้อสัมผัสหนึบๆ พร้อมกับกลิ่นหอมของปลาร้า มาในรสชาติที่เผ็ด เค็ม เปรี้ยวเล็กน้อย มักจะกินคู่กับผักสดและไข่เจียว

น้ำพริกกากหมู

เมนูสุดท้ายเป็นน้ำพริกประยุกต์ เกิดจากการนำพริกแห้งและกระเทียมเจียว มาผัดกับกากหมูปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลทรายเล็กน้อย ทำให้ได้น้ำพริกกากหมูที่รสชาติ เผ็ด เค็ม มัน กินเพลิน คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ โป๊ะไข่เจียวอีกนิด ก็ฟินกันแล้ว

สั่งข้าวคุณภาพคัดพิเศษ เตรียมกินคู่กับน้ำพริกรสเด็ดได้ที่เลย >>คลิก<<