บทความทั้งหมด, สุขภาพดีกับข้าวธรรม

คุมอาหาร รักษาหุ่น กินข้าวอะไรดี

วันนี้ข้าวธรรมหยิบคำถามที่น่าจะเป็นประโยชน์กับแฟนข้าวธรรมทุกคนมาตอบกัน
กับคำถามที่ว่า “อยากให้ข้าวธรรมช่วยแนะนำการกินข้าวที่เหมาะกับการรักษาหุ่นหน่อย เป็นคนติดข้าวมาก แต่ก็อยากหุ่นดี พอจะแนะนำได้ไหมคะ”

สำหรับสายข้าวสุขภาพ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

เน้นคุณประโยชน์ทั้งวิตามินและแร่ธาตุด้วย “ข้าวไรซ์เบอร์รี่”

ข้าวสีม่วงแดง หนึ่งในข้าวเพื่อสุขภาพยอดนิยมที่หลายคนเลือกกิน เพราะนอกจากทำให้อิ่มท้อง ลดการกินจุบจิบ อีกทั้งยังมี “สารต้านอนุมูลอิสระ” ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ของร่างกายด้วย

ทั้งนี้ ด้วยข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีสี กลิ่น และรสชาติที่แตกต่างจากข้าวหอมหรือข้าวขาวที่วไป
ถ้ากินครั้งแรกอาจจะไม่ค่อยชิน หรือรู้สึกว่ากินไม่อร่อย

แรกเริ่ม แนะนำให้กินข้าวไรซ์เบอร์รี่กับอาหารที่ไม่ต้องปรุงรสจัดมาก อาจเป็นต้มจืด ผักผัด ไก่ต้มฉีก หรือไข่ต้ม เพราะตัวข้าวไรซ์เบอร์รี่จะมีรสหวานนิดๆ ตามธรรมชาติอยู่แล้ว ช่วงแรกอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่บ้าง แต่ข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพแน่นอน*

*ควรกินในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย ควบคู่กับการคุมอาหาร ดื่มน้ำเปล่า และพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ เพื่อสุขภาพที่ดี

คุมน้ำตาลด้วย “ข้าวกข43”

ด้วยข้าวสายพันธุ์นี้มีค่าดัชนีน้ำตาลปานกลางค่อนไปทางต่ำ ทำให้เป็นหนึ่งในทางเลือกของคนที่ต้องการกินข้าวเพื่อสุขภาพแต่อยากได้รสชาติของข้าวขาวปกติ ทำให้กินง่าย กินกับอะไรก็อร่อย

*ควรกินในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย ควบคู่กับการคุมอาหาร ดื่มน้ำเปล่า และพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ เพื่อสุขภาพที่ดี

*ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

เพิ่มใยอาหารด้วย “ข้าวกล้องหอมใหม่ต้นฤดู”

เพราะข้าวกล้องหอมใหม่ฯ นั้นขัดสีเปลือกข้าวออกไม่หมด เม็ดข้าวจึงเป็นสีออกน้ำตาล/เหลืองอ่อน ส่วนนี้จะมีทั้งใยอาหาร ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย และโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกาย

นอกจากนี้ข้าวกล้องยังสามารถกินได้ทุกเพศทุกวัย ผู้สูงอายุก็กินได้ เพราะมีสารอาหารที่จำเป็นอยู่มาก ทั้งใยอาหาร และโปรตีน รวมทั้งวิตามินอื่นๆ ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

เลือกกินข้าวเพื่อสุขภาพแล้ว อย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยน้าเพื่อให้ได้ทั้งหุ่นสวยๆ ตามต้องการ และได้สุขภาพที่ดี เราก็ต้องลงทุนใส่ใจกับทั้งอาหารและพฤติกรรมต่างๆ ปรับเปลี่ยน/ละเลิกอะไรที่ส่งผลเสียกับสุขภาพ เลือกอาหารและวิธีการกินที่เหมาะสมกับตนเอง ที่สำคัญอย่าหักโหมเกินไปนะคะ

เลือกช้อปข้าวธรรมได้เลยตอนนี้ >>คลิก<<